Cách lựa chọn màu tủ bếp theo phong thủy

Bếp là nơi sum họp, quây quần của các thành viên trong gia đình bên mâm cơm ấm cúng. Do đó một căn bếp đẹp, hiện đại là sự tổng hòa của các yếu tố. Đặc biệt là việc lựa chọn màu tủ bếp theo phong thủy cho gia chủ. Để mang đến tài lộc, thịnh vượng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

1. Vai trò của màu tủ bếp theo phong thủy

Đối với bất kỳ không gian nào, màu sắc cũng đóng vai trò rất quan trọng. Mỗi màu sắc khác nhau đem đến một không gian mang phong cách khác nhau. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, lịch sự trong thiết kế tủ bếp. Vì vậy các kiến trúc sư thường chú ý rất kỹ trong việc lựa chọn màu tủ bếp hoàn hảo. Để mang đến cho gia đình bạn một không gian bếp đẹp, hiện đại và sang trọng.

tủ bếp acrylic thanh hóa

Sự kết hợp hài hòa màu sắc trong thiết kế khiến không gian bếp thêm sinh động, hấp dẫn. Đối với những căn bếp có diện tích không gian nhỏ, hẹp cần lưu ý lựa chọn màu tủ bếp. Lựa chọn những gam màu tươi sáng giúp không gian nhà bếp thêm rộng và thoáng hơn.

Xem thêm: Tủ bếp Thanh Hóa

tủ bếp thanh hóa

Còn với những căn bếp rộng bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về màu sắc cho tủ bếp hơn. Những gam màu tối sẽ đem đến cho căn bếp sự sang trọng và tinh tế.

Theo quan niệm của người phương Đông, căn bếp giống như trái tim của gia đình. Đó là nơi mọi người quân quầy, sum họp bên nhau. Do đó lựa chọn màu tủ bếp theo phong thủy rất được nhiều người quan tâm. Màu sắc hợp với mệnh gia chủ mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình. Nó vừa có ý nghĩa về tâm linh mà còn khiến bạn thấy thoải mái, yên tâm và vui vẻ. Vậy làm thế nào để lựa chọn được màu tủ bếp theo phong thủy?

thi công tủ bếp tại thanh hóa

2. Tư vấn lựa chọn màu sắc khi thiết kế tủ bếp theo phong thủy

Lựa chọn màu tủ bếp theo phong thủy, trước tiên là căn cứ vào mệnh của gia chủ. Mệnh của gia chủ hợp màu nào thì ta sẽ chọn màu sắc đó làm chủ đạo cho không gian nhà bếp.

  • Đối với những người mệnh mộc thường hay chọn gam màu xanh, vàng nhạt hoặc màu nâu. Đây được coi là những màu sắc phù hợp nhất đem lại tốt lành cho người mệnh mộc.
  • Những người mệnh kim thường chọn tủ bếp có màu vàng nhạt, trắng, nâu đất. Vì quan niệm màu sắc thuộc yếu tố thổ sẽ tốt, thổ sinh kim tạo nên may mắn, thuận lợi.
  • Người mệnh thủy nên chọn tủ bếp có màu đỏ, vàng cam hoặc các màu xanh nhạt.
  • Đối với người mệnh thổ nên chọn các màu vàng, nâu gần giống với đất.

thi công tủ bếp tại thiệu hóa

Ngoài ra để tủ bếp thêm phần hiện đại, sang trọng bạn cần phối hợp hài hòa các màu sắc phù hợp với không gian bếp. Ví dụ bạn mệnh mộc nên chọn màu tủ bếp là màu xanh. Tuy nhiên do không gian tủ bếp nhỏ nên bạn cần chú ý chọn màu xanh sáng màu để giúp cho không gian thêm thoáng đãng hơn. Hoặc nếu với người mệnh thổ chọn màu vàng chủ đạo thì bạn cần tạo nên điểm nhấn bằng các màu sắc đỏ, trắng giúp không gian thêm sinh động hơn.

Việc lựa chọn màu tủ bếp có vai trò rất quan trọng. Nó giúp cho căn phòng bếp thêm hiện đại và mang lại may mắn cũng như niềm vui cho mọi thành viên trong gia đình. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình cách thiết kế tủ bếp đẹp nhất.

Xem ngay: Những mẫu thiết kế tủ bếp hợp phong thủy đẹp, hiện đại và sang trọng.

Quang Long tự tin mang lại không gian sống phong cách, hoàn hảo cho mọi gia đình.

 

CÁC TIN KHÁC