So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại

Nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại

Bếp từbếp hồng ngoại đang được sử dụng nhiều. Mỗi loại bếp đều có những ưu điểm mạnh riêng, làm nhiều khách hàng không biết nên chọn sản phẩm nào cho gian bếp nhà mình. Hãy cùng tìm hiểu về 2 dòng bếp.

>>Xem thêm: Bếp từ tại thanh hóa

>>Xem thêm: Bếp hồng ngoại tại thanh hóa

>>Xem thêm: Tủ bếp tại thanh hóa

bếp từ tại thanh hóa

Bếp từ là gì?

Còn gọi là bếp điện từ, với nguyên lý khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp, từ đó đun nóng nồi có đế nhiễm từ làm chín thức ăn.

Bếp hồng ngoại là gì?
Hoạt động dựa vào dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, nhiệt làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn.

Bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được.

Nên mua bếp hồng ngoại hay bếp từ
Bếp từ và bếp hồng ngoại đều có ưu điểm nấu ăn rất nhanh, dễ dàng vệ sinh, kiểu dáng nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian bếp nhà bạn. Tuy nhiên giữa 2 loại bếp vẫn còn có một số điểm khác biệt.

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại như sau:

Bếp từ:

  • Công suất: 2000 W – 2100 W.
  • Thức ăn nấu: Phù hợp hơn với các món nhanh, đơn giản (canh, lẩu, soup). Không phù hợp lắm với các món rim kho hay ninh hầm cần mức nhiệt nhỏ, ổn định. Chiên, xào nhiệt độ không ổn định, chỉ tập trung ở tâm chảo hay nồi nấu, dễ bị cháy thức ăn ở giữa. Không nướng được.
  • Thời gian: Nhanh do làm nóng bằng từ trường không tốn thời gian làm nóng mặt bếp. Đun mất 4 phút với 1L nước.
  • Độ an toàn: Mặt bếp không nóng hay nóng ít khi nấu ăn, nguội nhanh sau khi nấu. Bếp chỉ hoạt động khi có nồi thích hợp, không nóng nhiều trong khi nấu, nên không lo bị bỏng khi lỡ tay chạm vào.
  • Loại nồi sử dụng: Kén nồi, chỉ sử dụng được nồi chảo có đáy nhiễm từ tính. (Nồi hút được nam châm).
  • Tầm giá: – Mặt bằng chung có nhỉnh hơn bếp hồng ngoại, giá từ 600 ngàn trở lên.

– Phải mua bộ nồi chảo chuyên dụng

Bếp hồng ngoại:

  • Công suất: 1800 W – 2200 W.
  • Món nấu thích hợp:: Nấu các món nấu nhanh, đơn giản không nhanh bằng bếp từ. Các món rim kho hay ninh hầm nấu tốt hơn bếp từ. Chiên, xào nhiệt độ ổn hơn bếp từ, tuy nhiên nồi chảo cần đáy thật phẳng, đều. Nướng được trên mặt bếp, tuy nhiên hơi khó vệ sinh vết cháy.
  • Thời gian nấu:: Tốn thời gian hơn, do phải làm nóng mặt bếp mới truyền nhiệt lên nồi nấu thức ăn. Đun 1 lít nước mất 8 phút.
  • Tính an toàn: Mặt bếp nóng, dễ bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào trong khi nấu hoặc sau khi nấu.
  • Loại nồi sử dụng:: Không kén nồi, sử dụng được nồi inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm…
  • Tầm giá: – Giá thấp hơn, từ 500 ngàn trở lên.

– Có thể tận dụng được các loại nồi chảo sẵn có nên tiết kiệm chi phí đáng kể.

Bếp hồng ngoại thích hợp hơn khi:

– Muốn tiết kiệm chi phí, tận dụng được các nồi chảo sẵn có.

– Phù hợp các món nướng.

– Không gian bếp không bị nóng.

– Nấu các món kho, rim.

– Ngoài ra, bạn có thể nấu nướng tiện lợi hơn với những mẫu bếp hồng ngoại đôi có đến 2 vùng nấu ăn.

Chọn bếp từ khi:

– Không ngại sắm thêm nồi chảo.

– Thích chọn loại bếp nấu ăn nhanh nhất và cho môi trường nấu an toàn, mát mẻ hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu mua bếp từ, bếp hồng ngoại tại Thanh hóa vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI QUANG LONG ASIA

Địa chỉ: 130 + 132 Đinh Công Tráng – Phường Ba Đình – TP. Thanh Hóa

Điện thoại: 02.376.251.569

Hotline: 0963.692.692

Fax: 02.376.251.569

 

 

CÁC TIN KHÁC