Thay bếp ga bằng bếp từ – tận hưởng niềm vui nấu nướng

Chị em nội trợ có thể từ bỏ những lo âu, vất vả về nóng bức, tốn kém, nguy hiểm, khó vệ sinh… khi thay thế chiếc bếp ga cũ bằng bếp từ hiện đại.

Không gian bếp nấu mát mẻ hơn

Nếu bạn đã quá ngán ngẩm cảnh nấu ăn với mồ hôi mồ kê nhễ nhại hay bật cho quạt chạy ở xa xa rồi thỉnh thoảng “phi” đến hưởng chút gió mát, bạn nên thay bếp ga bằng bếp từ. Với chiếc bếp từ, bạn có thể thoải mái mở quạt trực tiếp vào khu vực bếp, vừa nấu ăn vừa tận hưởng không khí mát mẻ mà không ảnh hưởng gì đến hoạt động của bếp.

Hơn nữa, không khí quanh khu vực nấu ăn cũng không bị tăng nhiệt do bếp từ như bếp ga. Nhiệt độ của khí ga khi cháy có thể đạt đến 1900oC. Bếp từ quả thực là một thành tựu công nghệ cực kỳ phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

 

Tiết kiệm nhiều năng lượng hơn

Trong các loại bếp từ, bếp điện (bếp hồng ngoại) và bếp ga, bếp từ được các nhà nghiên cứu chứng nhận là dòng tiết kiệm năng lượng nhất. 90% điện năng của bếp từ được chuyển đến thức ăn dưới dạng nhiệt năng. Con số này cao hơn hẳn so với hiệu suất 38% của bếp ga.

Hiểu một cách đơn giản, vì bếp ga sinh nhiệt bằng ngọn lửa nên lượng nhiệt thực sự tham gia vào quá trình nấu chỉ bằng một nửa lượng nhiệt hao phí ra bên ngoài không khí. Trong khi đó, bếp từ chỉ sinh nhiệt trực tiếp ở đáy nồi chảo có từ tính chứ không sinh nhiệt lên vùng nấu nên sẽ không mất nhiệt do truyền qua mặt bếp, cũng không mất nhiệt kể cả khi diện tích đáy nồi nhỏ.

 

Nấu ăn nhanh và ngon hơn

Tốc độ nấu của bếp từ cao nhất so với bếp ga và bếp điện do công suất lớn và ít hao phí năng lượng. Ngoài ra, các dòng bếp từ cao cấp còn có chế độ nấu siêu tốc Booster, có thể làm tăng 1,5 – 2 lần công suất của vùng nấu, giúp nấu ăn nhanh hơn. Bạn chỉ mất chưa đến 2 phút để đun sôi 1 lít nước. Hạn chế duy nhất là bạn chỉ được phép sử dụng chế độ này không quá 10 phút mỗi lần để không làm ảnh hưởng đến nguồn điện.

 

 

Không ít người có cảm giác nấu ăn bằng bếp từ không ngon bằng bếp ga. Lý do đơn giản vì thói quen nấu nướng với nhiệt lượng sinh ra từ ngọn lửa khiến người nội trợ có cảm giác kiểm soát được nhiệt độ. Đối với bếp từ, bạn chỉ nhìn thấy con số hiển thị nhiệt độ trên bảng điều khiển sau những thao tác chạm, trượt. Dù nhiệt độ chính xác sẽ ngay lập tức tăng giảm theo điều khiển, bạn chỉ có thể cảm nhận bằng trạng thái của món ăn đang nấu. Tuy vậy, bếp từ có khả năng điều chỉnh nhiệt độ lên xuống nhanh chóng, chính xác, giữ nhiệt ổn định, phân bổ nhiệt trải đều lên đáy nồi giúp món ăn chín đều, ngon hơn.

An toàn hơn

Có phải thỉnh thoảng bạn lại nghe tin cháy nổ bình ga ở nơi này nơi kia? Quả thực, cháy nổ bình ga là nỗi ám ảnh kinh hoàng với mọi gia đình. Dù bếp ga nhà bạn tốt đến đâu và bạn có cẩn thận khóa ga như thế nào, vẫn không khỏi bất an với tình trạng bình ga không an toàn của Việt Nam. Mặt khác, ngọn lửa bếp ga sinh ra khí CO2 có thể gây ngạt thở, nhất là đối với các gia đình thành thị không có không gian bếp rộng thoáng như ở nông thôn.

 

Trong khi đó, bếp từ lại được đánh giá cao nhất về độ an toàn sức khỏe, không sinh khí độc, hầu như không có nguy cơ cháy nổ. Có thể kể đến những chức năng an toàn hoàn hảo của bếp từ như: cảnh báo nồi nấu không phù hợp, cảnh báo đang nấu nồi không, tự động tắt bếp khi không có nồi, tràn hoặc cạn nước, cảnh báo quá nhiệt, bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao, cảnh báo nhiệt dư, khóa an toàn trẻ em…

Vệ sinh dễ dàng hơn

Vệ sinh bếp cũng là công đoạn khá nhiêu khê đối với người nội trợ. Các vết bẩn của thức ăn thường rất khó làm sạch, nhất là các vết két đen do thức ăn rơi, tràn trên bếp bị đốt cháy và đóng lại. Điều đó khiến cho bếp mau cũ, hỏng hơn.

Riêng đối với bếp từ, bạn không phải lo ngại về vết cháy, két đen của thức ăn trên mặt bếp vì bếp từ không sinh nhiệt trực tiếp lên đáy nồi. Hơn nữa, bếp từ cao cấp (các dòng nhập khẩu châu Âu, Nhật Bản) thường sử dụng chất liệu mặt bếp là gốm kính cao cấp như Schott Ceran (Đức) hay Euro Kera (Pháp) với khả năng chịu nhiệt lên đến 800 – 1000oC và khả năng chịu lực lên đến 30kg. Với công nghệ cảm ứng từ và chất liệu mặt bếp cao cấp, chỉ cần vệ sinh bếp từ nhẹ nhàng bằng nước lau bếp hoặc miếng bọt biển là sạch bong. Sau nhiều năm sử dụng, bếp từ vẫn giữ được hình thức sáng bóng, sạch đẹp như mới.

 

CÁC TIN KHÁC